Cuộc chơi với đại gia Mỹ: Đẳng cấp và khổ ải | Vinatex quá nhiều thách thức | Một số điều cần biết về FTA Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á - Âu | Khảo sát nhu cầu đầu tư của Doanh nghiệp | Nhiều dự án FDI lớn của ngành dệt may được cấp phép
 
Trang chủ Agtek
Danh mục hội viên
Hoạt động Hội - Hội viên
Tin tức
Hội chợ triển lãm
Cơ Hội Giao Thương
Doanh Nghiệp Cần Biết
Mã CK TC Khớp lệnh +/-
Giá KL

May Việt Tiến - tiên phong về xây dựng thương hiệu
(07-04-2012)
May Việt Tiến - tiên phong về xây dựng thương hiệuNói đến ngành Dệt May Việt Nam thì một trong những doanh nghiệp tiêu biểu nhất, được coi như “cánh chim đầu đàn”, đó là Tổng Công ty Cổ phần May Việt Tiến thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam.

Ngành dệt may luôn là một trong những ngành đi đầu, có vai trò quan trọng trong chiến lược xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam ra thị trường thế giới. Không chỉ đơn thuần phục vụ nhu cầu thiết yếu của con người mà còn là ngành giải quyết được nhiều việc làm cho xã hội… Với tốc độ tăng trưởng xuất khẩu khá cao, ngành dệt may đã có những đóng góp không nhỏ vào tăng trưởng xuất khẩu hàng hóa nói riêng và tăng trưởng kinh tế nói chung ở Việt Nam.
Năm qua, ngành may mặc vượt qua khó khăn một cách ngoạn mục, là một trong những ngành dẫn đầu về kim ngạch xuất khẩu cả nước, đạt KNXK 16 tỷ USD, tăng 38 % so với năm 2010,  xuất siêu trên 6,7 tỷ USD góp phần làm  cân bằng cán cân thương mại của đất nước.

Tổng Công ty Cổ phần May Việt Tiến là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của  Tập đoàn Dệt May Việt Nam với quy mô lớn, có số lượng công nhân đông nhất và là doanh nghiệp may có bề dày truyền thống  sản xuất kinh doanh hiệu quả, đời sống CBCNV và người lao động luôn được  cải thiện năm sau cao hơn năm trước. Tổng Công ty duy trì thành tích 7 lần nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ-đặc biệt Đảng và Nhà nước đã tặng danh hiệu Anh hùng  Lao động cho Tổng Công ty trong thời kỳ đổi mới.

Được thành lập từ năm 1975, May Việt Tiến với tiền thân là một nhà máy nhỏ mang tên “Thái Bình Dương Kỹ Nghệ Công Ty”, với thiết bị cũ kỹ lạc hậu, lúc đầu chỉ có hơn 100 lao động, chủ yếu là may gia công xuất khẩu. Nhưng sau hơn 30 năm xây dựng và phát triển, dưới sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của toàn thể CBCNV, May Việt Tiến đã mở rộng, phát triển lên thành Tổng Công ty May Việt Tiến, hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con, đang quản lý 28 đầu mối SXKD, gồm 7 xí nghiệp trực thuộc, 4 công ty liên doanh với nước ngoài, 3 đơn vị hợp tác kinh doanh với nước ngoài, 14 công ty con và công ty liên kết. Tổng số cán bộ công nhân viên của Tổng công ty đến nay là 26.000 người.

Thương hiệu “Việt Tiến” được xây dựng ngay từ khi Công ty được thành lập với ý nghĩa Việt là Việt Nam, Tiến là Tiến lên – Công ty sẽ cùng đất nước Việt Nam tiến lên trong thế kỷ  mới.

Giải pháp chiến lược cho kinh doanh

Trong những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn thách thức, nhưng Tổng Công ty đã cố gắng phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch các chỉ tiêu:

* Về Công tác quản trị doanh nghiệp
- Tăng cường công tác quản lý, tiến hành tái cơ cấu lại tổ chức, sắp xếp lại các phòng ban chức năng, sáp nhập các xí nghiệp sản xuất theo phương châm “Tinh gọn, hiệu quả, chuyên môn hóa”.

- Áp dụng triệt để các biện pháp tiết kiệm toàn diện, đặc biệt là tiết kiệm chi phí sản xuất, chi phí tiêu thụ. Thực hiện tốt công tác quản trị chi phí.

- Việc áp dụng công nghệ sản xuất mới theo phương pháp công nghệ Lean từ năm 2008 đến nay đã phát huy tác dụng làm cho năng suất lao động nâng cao rõ rệt (tăng bình quân 20% so với trước đây).

- Thực hiện đầu tư chiều sâu bằng các máy móc thiết bị chuyên dùng nhằm thay thế cho việc sử dụng nhiều lao động đồng thời đáp ứng yêu cầu chất lượng ngày càng cao của khách hàng.

* Về Phân khúc thị trường:
+ Phân khúc thị trường theo vị trí địa lý:

Doanh nghiệp có thị trường trong nước (thị trường phía Bắc, Trung, Nam), ngoài nước (Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản…)

Đặc biệt hệ thống phân phối của doanh nghiệp trải dài từ Bắc tới Nam. Ðến nay, Việt Tiến đã xây dựng được hơn 1.200 cửa hàng và đại lý ở 63 tỉnh, thành phố, vươn tới nhiều vùng xa xôi như đảo Phú Quốc.

+ Phân khúc thị trường theo nhân khẩu học:

- Lứa tuổi: Đối tượng khách hàng chủ yếu của công ty là giới trẻ từ 16-28, và cả những người độ tuổi từ 28 trở lên.

- Thu nhập: Dành cho những đối tượng có thu nhập ổn định.

- Nghề nghiệp: Từ những người có thu nhập cao như doanh nhân, nhà lãnh đạo, nhà quản lý… đến những người lao động bình thường đều có thể sử dụng sản phẩm của Việt Tiến.

- Giới tính: Chủ yếu dành cho nam giới.

+ Phân khúc thị trường theo tâm lý

 - Thương hiệu VIETTIEN: Đối tượng sử dụng chính là những người ít thay đổi   
- Thương hiệu Vee Sendy:  Đối tượng sử dụng chính là giới trẻ, năng động, trẻ trung, lịch sự, gần gũi.

- Thương hiệu TT-up: Đối tượng sử dụng chính là những người có lối sống hiện đại, ưa thích thời trang, luôn luôn thích sự thay đổi.

- Hai thương hiệu thời trang cao cấp SAN SCIARO và MANHATTAN: Được sử dụng cho những người có lối sống sang trọng, lịch lãm.
Với chiến lược kinh doanh hiệu quả đó, Tổng Công ty Cổ phần May Việt Tiến trở thành DN thành công nhất trong việc chiếm lĩnh thị trường nội địa, nhiều năm qua, DN đã thực hiện chiến lược phát triển thị trường trong nước với mức tăng trưởng 40%. Ngoài hệ thống chuỗi cửa hàng và đại lý bán sản phẩm của Việt Tiến, DN tiếp tục mở rộng, phát triển kênh phân phối, đưa sản phẩm vào 48 trung tâm thương mại và phối hợp với các cửa hàng dệt may khác cùng phân phối các sản phẩm hàng may mặc Việt Nam đến tay người tiêu dùng bình dân một cách rộng rãi hơn.

Tuy thâm nhập sâu hơn với đối tượng khách hàng bình dân, nhưng Việt Tiến luôn khẳng định việc lấy chất lượng sản phẩm là tiêu chí cạnh tranh hàng đầu. Việt Tiến chỉ cung cấp những mẫu quần áo có chất lượng vải được kiểm nghiệm, cam kết không có chất gây kích ứng da. Luôn luôn cải tiến mẫu mã sản phẩm, đa dạng màu sắc quần áo. Nhờ đó, các sản phẩm thời trang Việt Tiến đã vượt qua được định kiến “chê” hàng Việt Nam.

DN rất chú trọng đến các yếu tố như văn hóa từng vùng miền, thói quen ăn mặc để đưa ra những dòng sản phẩm phù hợp nhất với thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam. Nhất là các yếu tố kích cỡ, kiểu dáng của sản phẩm được thiết kế phù hợp với kích cỡ và phong cách của người Việt Nam. May Việt tiến luôn  đẩy mạnh thiết kế sản phẩm thời trang để nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm, xây dựng thương hiệu phục vụ cho nhiều đối tượng tiêu dùng ở nhiều phân khúc khác nhau. Những sản phẩm mang thương hiệu của Việt Tiến (VTEX) hiện có mặt ở tất cả các kênh phân phối hiện đại từ cửa hàng, đại lý đến siêu thị với thiết kế thống nhất để người tiêu dùng dễ dàng nhận diện.

Điểm nhấn ấn tượng đầu năm 2012

Ngày 18/2/2012, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng Công ty CP May Việt Tiến đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Độc Lập hạng Nhì và Huân chương Lao động hạng Nhất. Trong không khí hân hoan và đầy cảm xúc, ông Bùi Văn Tiến - Tổng giám đốc Tổng công ty chia sẻ, trải qua hơn 35 năm xây dựng và phát triển, Tổng công ty CP May Việt Tiến đã trở thành doanh nghiệp tiêu biểu nhất ngành Dệt May Việt Nam. Doanh số ngày càng tăng, đặc biệt nhất năm 2011, Tổng công ty đã có những bước tăng trưởng đáng kể so với năm 2006 qua con số cụ thể: Giá trị tổng sản lượng năm 2011 tăng trưởng 2,7 lần; Tổng doanh thu tăng trưởng 2,4 lần; Lợi nhuận tăng trưởng 3,5 lần; Năng suất lao động bình quân tăng trưởng gần 2 lần; Doanh thu nội địa tăng 3,7 lần. Trong 6 năm qua, Tổng Công ty đã đưa ra thị trường thêm 05 thương hiệu mới là: TT Up, Viettien Smart Casual, San Sciaro, Manhattan và thương hiệu Việt Long. Từ tháng 10/2009 đến tháng 10/2010, Việt Tiến đã mở tổng đại lý tại Thủ đô Phnom Pênh - Vương quốc Campuchia và nước CHDCND Lào. 

Tính đến nay, Tổng công ty đã có hơn 1.200 cửa hàng, đại lý, trung tâm thương mại trên toàn quốc. Tổng công ty đã từng bước cân đối lại thị trường xuất khẩu, tránh rủi ro khi tập trung quá nhiều vào một thị trường, cơ cấu thị trường xuất khẩu hiện nay của Tổng công ty là: Nhật Bản 25%, Mỹ 25%, EU 29% và các thị trường khác là 21%. 

Năm 2011, trong bối cảnh kinh tế đầy khó khăn, với tư duy sáng tạo của đội ngũ lãnh đạo, tinh thần đoàn kết vượt khó của tập thể CBCNV, Việt Tiến đã đạt được những thành tích ấn tượng: kim ngạch xuất nhập khẩu đạt trên 375 triệu USD; tổng doanh thu đạt trên 5.700 tỷ đồng, trong đó doanh thu nội địa tăng 3,7 lần so với năm 2006; năng suất lao động bình quân tăng gấp 2 lần so với năm 2006; thu nhập cho người lao động tăng hơn 30% so với năm 2010… Bên cạnh đó, nhờ áp dụng thành công hệ thống công nghệ quản lý sản xuất tiên tiến nhất (công nghệ Lean), Việt Tiến đã không ngừng phát triển lớn mạnh trên mọi phương diện.

Để tạo nên những thành công đó, nguồn nhân lực chính là yếu tố cốt lõi và là tài sản quý giá mà Việt Tiến luôn coi trọng và phát triển, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao. Doanh nghiệp cũng luôn ý thức về trách nhiệm xã hội, luôn tích cực thể hiện vai trò trách nhiệm thông qua các hoạt động cộng đồng như: phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng nhà tình nghĩa, hỗ trợ đồng bào lũ lụt thiên tai trong nước và tại Nhật Bản… với tổng số tiền ủng hộ hơn 1,12 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Nước - Nguyễn Thị Doan chúc mừng thành tích mà toàn thể CBCNV Tổng Công ty CP May Việt Tiến đã gặt hái được trong thời gian qua.Trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước gặp nhiều khó khăn, nhưng Việt Tiến phát triển không ngừng, quy mô của doanh nghiệp ngày cành phát triển, Việt Tiến không chỉ góp phần vào tăng trưởng kinh tế, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển chung của đất nước, mà còn khẳng định chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước về cổ phần hóa các doanh nghiệp Nhà nước.  

Triển khai nhiệm vụ và phương hướng cho năm 2012 và những năm sắp tới, Bà Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh, với những dự báo đầy thách thức cho ngành Dệt M ay Việt Nam khi thị trường châu Âu và Mỹ bị thu hẹp, giá cả nguyên liệu tăng cao, Tập đoàn Dệt May Việt Nam và Tổng Công ty CP May Việt Tiến cần tạo được những bước đột phá như tiếp tục mở rộng thị trường nội địa, kết hợp mở rộng và thâm nhập thị trường nước ngoài; phát triển và làm chủ nguồn nguyên liệu, đặc biệt là mở rộng vùng nguyên liệu bông xơ; tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt chú trọng nguồn nhân lực chất lượng cao; tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng, mở rộng sản xuất, tiết kiệm chi phí và hạ giá thành sản phẩm; phát huy phong trào thi đua, nhân rộng những nhân tố điển hình ra toàn ngành; củng cố và bồi dưỡng về trình độ và năng lực cho giai cấp công nhân nhằm chuẩn bị đội ngũ lãnh đạo kế cận cho ngành dệt may Việt Nam. Thực hiện tốt những nhiệm vụ chiến lược trên, Phó Chủ tịch nước tin tưởng Tập đoàn Dệt May Việt Nam nói chung và Tổng Công ty May Việt Tiến nói riêng, sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm 2012 và những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, Tập đoàn Dệt May Việt Nam và Công đoàn Dệt May Việt Nam cũng biểu dương và trao quyết định khen thưởng cho Tổng Công ty May Việt Tiến. Đồng chí Vũ Đức Giang - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dệt May Việt Nam, khẳng định việc Tổng Công ty CP May Việt Tiến đón nhận Huân chương của Chủ tịch nước và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng không chỉ chứng minh những nỗ lực phấn đấu của Tổng Công ty nói riêng, mà còn tiếp tục khẳng định vị thế quan trọng của ngành Dệt May Việt Nam trong bối cảnh kinh tế nước nhà còn nhiều khó khăn, thách thức.(Thoeo Vinatex)

print   Email   Response   Top


Các tin khác:
Công ty CP May Sài Gòn 2-Khai trương cửa hàng thời trang cao cấp (11-01-2012)
Việt Tiến chọn đại sứ thương hiệu (26-12-2011)
Trương Minh Cường trở thành đại sứ thương hiệu thời trang Việt Tiến (16-12-2011)
Lời cảm tạ của Ông Ngô Trung Kiên, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, Tổng Giám Đốc Công ty CP May Sài Gòn 2 (28-11-2011)
Garmex Sài Gòn vững bước (25-11-2011)
Công ty Gerber xin trân trọng giới thiệu đến Quí vị những thông tin mới nhất về phiên bản AccuMark 8.5 gần đây vừa được tung ra: (11-11-2011)
Garmex Saigon - The Blues hợp tác khai thác thị trường thời trang bán lẻ (26-10-2011)
Việt Tiến: “Thành công nhờ đầu tư bài bản và phù hợp cho các nguồn lực tổng hợp” (18-10-2011)
Tổng Công ty CP May Việt Tiến trong Top 10 Sao Vàng đất Việt năm 2011 (14-10-2011)
Doanh nghiệp ngành dệt may tiếp cận công nghệ trải cắt thông minh trên vải (06-10-2011)

Tiêu điểm
Cuộc chơi với đại gia Mỹ: Đẳng cấp và khổ ải

Vinatex quá nhiều thách thức

Một số điều cần biết về FTA Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á - Âu

Khảo sát nhu cầu đầu tư của Doanh nghiệp

Nhiều dự án FDI lớn của ngành dệt may được cấp phép

Cơ hội và thách thức từ FTA Việt Nam với Liên minh kinh tế Á-Âu

Doanh nghiệp sẵn sàng đón nhận các cơ hội xuất khẩu

Luật Đầu tư 2014 và Luật Doanh nghiệp 2014 có hiệu lực:

TPP: Cơ hội nhìn từ các lĩnh vực thế mạnh của Việt Nam (Kỳ 2)
Thăm dò dư luận
Vai trò của Hiệp Hội đối với Doanh nghiệp Hội viên khi Việt Nam Gia nhập WTO ?
 
Rất lớn
Lớn
Bình thường
Nhỏ
Ý kiến khác
 
TIỆN ÍCH
Thời tiết
Tỷ giá
Giá vàng
Truyền hình
VIDEO CLIP
Video clip: Hải quan Tp. HCM sẽ thực hiện soi chiếu trước hàng hóa XNK
:
Video clip: Tác động của FTAS và BITS tới các mục tiêu phát triển dài hạn của Việt Nam
Video clip: Xuất khẩu dệt may lạc quan nữa cuối năm 2015
... Xem tiếp
Hình ảnh hoạt động hội
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa